เผยฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำจาก Adobe2022 ช่วยสร้างสรรค์ผลงานแบบจัดเต็ม Next-Gen of Creative Cloud

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Adobe Max 2021
📢 อัปเดตก่อนใคร ‼️ ฟีเจอร์ล้ำๆจากงาน Adobe Max 2021 ช่วยสร้างสรรค์ผลงานแบบจัดเต็ม Next-Gen of Creative Cloud เตรียมพร้อมก่อนใช้งานจริงปี 2022

💡 งานด้านครีเอทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก 🎨 เผยฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่พร้อมเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันผ่านบราวเซอร์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ และลดระยะเวลาหรือ Processในการทำงานลงได้อย่างแน่นอน ถ้าคุณพร้อมที่จะปลดปล่อยพลังแห่งความสร้างสรรค์แล้วล่ะก็ ไปดูสิ่งที่น่าสนใจที่ Kidyers ได้รวบรวมมาให้กันเลยดีกว่าค่า
Substance 3D Materials
🟠 Illustrator: ผู้พัฒนาได้มีการปรับปรุง 3D Effect ให้มีความหลากหลาย และมีความสวยงามชัดเจนมากยิ่งขึ้น และมีการพัฒนาในการเข้าถึง Substance 3D Materials บนเดสก์ท็อป และในส่วนของ Preview เทคโนโลยี Vectorize ซึ่งมีการขับเคลื่อนด้วยตัว Sensei บน iPad อีกด้วย
Neural Filter
🔵 Photoshop: เราสามารถเปลี่ยนรูปภาพขาวดำเป็นภาพสีได้ด้วย Neural Filter และกดเลือกไปที่ Colorize เพียงเท่านี้ภาพขาวดำของเราก็จะมีสีสันขึ้นมาแล้ว ซึ่งเรายังสามารถทำการเบลอภาพ ละลายภาพเฉพาะจุดที่เราต้องการได้อีกด้วย โดย Neural Filter แล้วเลือก Depth Blur ซึ่งเราจะเลือกให้ AI ทำให้ หรือเราจะทำเอง นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินเข้ามาใหม่ ก็คือ Workfront สำหรับใช้ใน
Photoshop โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ครีเอทีฟสามารถทำงานร่วมกันได้ ด้วยหน้าจออัปเดต Workfront ที่รวมอยู่ใน Photoshop ครีเอเตอร์จะสามารถดูงานและปัญหาต่างๆได้อย่างทันที และยังสามารถที่จะโพสต์ หรือดูคอมเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับโปรเจ็คที่ทำอยู่ได้อีกด้วย
Scene Edit Detection
🟢 After Effects: มีการพัฒนาให้เราสามารถดู Preview ได้อย่าง Smooth ไม่ติดขัด และใช้เวลาใน Render น้อยลง ทำให้เราไม่ต้อง Renderงานนานๆเหมือนแต่ก่อน ด้วย Multi-Frame Rendering และตัวฟีเจอร์ Scene Edit Detection รุ่นเบต้า ซึ่งฟีเจอร์นี้ยังมีการขับเคลื่อนด้วยตัว Sensei อีกด้วย
Speech-to-Text
🟣 Premiere Pro: เราสามารถที่จะแปลงเสียงพูด เสียงสนทนาในวิดีโอ ให้กลายเป็นตัวอักษรได้ทันที โดยไม่จำเป็นที่จะต้องพิมพ์ Subtitlesด้วยตัวเอง ซึ่งฟีเจอร์ Speech-to-Text นี้มีการขับเคลื่อนด้วย Sensei ที่จะช่วยทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น การทำงานของฟีเจอร์นี้ก็จะใช้ระบบ AI ในการฟังเสียงในวิดีโอ แล้ว AI จะประมวลผลออกมาในรูปแบบของตัวอักษร ซึ่ง AI จะคำนวณระยะเวลาในการพูดของบุคคลในคลิป กับระยะเวลาที่ตัวอักษรควรจะปรากฎขึ้นบนหน้าจอ ให้มีการสอดคล้องกันอีกด้วย และตัว Sensei ยังทำงานผ่านระบบ Machine Learning ที่เป็นระบบที่ทำให้ยิ่งมีฐานผู้ใช้งานมากเท่าไร ตัว AI ก็จะยิ่งมีความแม่นยำที่สูงขึ้นมากเท่านั้น แน่นอนว่าต้องเป็นอะไรที่มีประโยชน์มากๆต่อตัวผู้ใช้งาน เพราะจะช่วยทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานไปได้เยอะมากๆเลย
Fresco
🔴 Fresco: เราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนเลเยอร์ภาพวาดปกติ ให้กลายเป็นเลเยอร์อนิเมชั่นได้ เพื่อที่เราจะสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวออกมา ซึ่งทำได้ด้วยการวาดภาพ โดยการใช้เส้นกริดและเส้นไกด์สำหรับ Perspective แบบใหม่ และใช้เลเยอร์ที่มีการปรับเปลี่ยนโดยไม่ทำลาย (non-destructive adjustment layers) เพื่อสำรวจ และปรับแต่งสีสันในภาพเคลื่อนไหวนั้นๆ
ฟีเจอร์ Masking
🟡 Lightroom/Lightroom Classic: เราสามารถปรับเปลี่ยนสีท้องฟ้าให้สวยงามขึ้นได้ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อส่วนอื่นในภาพ สามารถปรับท้องฟ้าได้ด้วยฟีเจอร์ Masking ที่มีการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ML ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และมีความแม่นยำมาก พร้อมการตั้งค่า Preset และ Community Remixing Adobe Lightroom โดยเราสามารถเลือกไปที่พื้นหลัง แล้วกด Create New Mask ก็จะสามารถเปลี่ยนพื้นหลังได้แล้ว และยังสามารถเลือกระหว่าง Subject และท้องฟ้าได้ ทำให้เราสามารถที่จะปรับแต่งได้อย่างสร้างสรรค์ และมีอิสระมากยิ่งขึ้น
Adobe Creative Cloud

🟤 Adobe Creative Cloud
– Creative Cloud Spaces (Beta): พื้นที่ดิจิทัลสำหรับทำงานร่วมกันระหว่างทีม เพิ่มการเข้าถึงไฟล์แล้วสามารถจัดการการทำงานร่วมกันได้
– Creative Cloud Canvas: พื้นที่ที่จะช่วย ให้ทีมเห็นภาพรวมของการทำงาน จัดวาง Layout ได้อย่างง่ายและ Realtime ผ่านเว็บบราวเซอร์

⚫️ Adobe Stock
– เพิ่มการฟิลเตอร์ Shot Size
– เพิ่ม Audio partners สูงสุดถึง 4 เจ้า
– ค้าหาด้วย Audio Find Similar
– รวม Hub ไว้ในที่เดียวทั้งภาพ วิดีโอ เวกเตอร์ และเสียง

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงาน Adobe MAX 2021 ได้ที่นี่เลย https://www.adobe.com/max.html
Data Driven Creative
Agency
Services
Contact us
Hello@Kidyers
02 261 4089
689 Bhiraj Tower 18 Floor Room No, 1806
Sukhumvit Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana,
Bangkok 10110
Ⓒ 2022 Kidyers All right Reserved.